Xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, sửa chữa nhà xưởng

CÔNG TY XÂY DỰNG VIETMYCONS

Kết cấu thép cho công trình

Xây dựng nhà thép tiền chế
Xây dựng nhà thép tiền chế

Xây dựng nhà thép tiền chế đang là giải pháp tối ưu cho nhiều công trình như: nhà máy, nhà kho, showroom, nhà xưởng sản xuất, văn phòng, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, siêu thị… Với nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm chi phí, lắp dựng nhanh, kiểm soát chất lượng tuyệt đối và bền vững, Nhà thép tiền chế đã và đang là sự lựa chọn tối ưu nhất được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Hãy cùng Vietmycons tìm hiểu chi tiết về kiểu nhà thép hiện đại này, qua đó bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng và thêm sự lựa chọn tốt nhất cho dự án của bạn.

Xây dựng nhà thép tiền chế

Tổng quan về nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép tiền chế)  là loại nhà làm bằng bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn. Nhà thép tiền chế được ứng dụng khá rộng rãi trong nghành xây dựng hiện đại, một vài công trình phổ biến bạn có thể thấy như: Nhà xưởng tiền chế, toàn nhà văn phòng khung thép, siêu thị, showroom, nhà khung thép dân dụng... Ở bài viết này chúng ta sẽ đi xâu tiềm hiểu hai kiểu nhà đang được áp dựng rộng nhất là nhà xưởng tiền chế và nhà ở bằng khung thép tiền chế.

Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Ưu điểm của xây dựng nhà thép tiền chế

Ưu điểm của nhà khung thép so với nhà bê tông cốt thép truyền thống

 • Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.
 • Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).
 • Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.
 • Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.
 • Tính đồng bộ toàn khung thép cao.
 • Dễ mở rộng quy mô. Dễ di dời công trình từ địa điểm này đến địa điểm khác.
 • Tiết kiêm thời gian, tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ nhà máy.
 • Đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những lý do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….và các công trình dân dụng khác như nhà hàng hàng, quán cafe, Shoroom thậm chí là nhà phố và biệt thự.

Xây dựng nhà thép tiền chế cao tầng

Nhược điểm của nhà khung thép.

Nhà khung thép tiền chế tuy có nhiều ửu điểm vượt trội tuy nhiên vẫn có những điểm yếu mà bạn cũng cần quan tâm. Dưới đây là một vài nhược điểm có thể ảnh đến dự án mà bạn cũng nên xem xét.

 • Thép có tính dẫn nhiệt cao , biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.
 • Dễ bị ăn mòn trong quá trình làm việc trong thời gian dài.

Bằng những cải tiến về công nghệ , kỹ thuật , thiết kế các kỹ sư Vietmycons không ngừng cải tiến. Hiện tại Vietmycons cung cấp giải pháp tổng thể nhất để tối đa hoá ưu điểm, khắc phục nhược điểm của nhà khung thép tiền chế.

Quy trình xây dựng nhà thép tiền chế.

Một dự án nhà thép tiền chế thường có quy trình thi công xây dựng khác nhau tuy nhiên chúng thường trải qua 5 bước chính. Dưới đây là quy trình thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Vietmycons đối với các dự án nhà thép tiền chế xây dựng mới. Tiến độ thi công từ 15-30 ngày hoàn thành dự án.

Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

 1. Lên bảo vẽ thi công tổng kết cấu thép, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ mô phòng 3D… Trình bày các giải pháp xây dựng phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật.

 2. Thi công phần móng tại công trình đồng thời sản xuất gia công kết cấu thép (khung kèo thép, dầm thép) tại nhà máy.
 3. Tiến hành lắp dựng khung thép tại công trường.
 4. Hoàn thiện công trình: Lợp tôn mái, tôn bao chê, hoàn thiện nền nhà
 5. Bảo hành công trình

Tại sao nên xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế?

Lí do để thép tiền chế trở thành giải pháp thi công phổ biến cho các nhà xưởng là vì những ưu điểm vượt trội so với giải pháp truyền thống của nhà bê tông cốt thép và nhà xưởng gỗ.

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là khả năng chịu lực cao và tính bền vững. Như ta đã biết, vật liệu thép có cường độ lớn nhất trong các vật liệu xây dựng nên kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn. Hơn nữa, nếu xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế sẽ có tính bên vững cao bởi cấu trúc thuần nhất của thép. Đồng thời, sự đàn hồi và độ dẻo dai của vật liệu thép gần chính xác nhất với các giả thiết tính toán.
 • Ưu điểm thứ hai là trọng lượng nhẹ. Mặc dù nhìn khối thép khá đồ sộ nhưng thực chất kết cấu thép nhẹ nhất trong số các kết cấu chịu lực. Nếu nhà xưởng làm bằng  gỗ, đá, bê tông đều sẽ không thể nhẹ bằng.
 • Ưu điểm thứ ba đó là tính cơ động trong vận chuyễn, lắp ráp. Vì có trọng lượng nhẹ, độ cứng lớn nên tviệc vận chuyển và lắp ráp kết cấu thép tiền chế dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, kết cấu thép tiền chế cho xây dựng nhà xưởng dễ sửa chữa, thay thế, tháo gỡ, di chuyển.

Xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế - ưu điểm

Ưu điểm thứ tư là tính kín. Lựa chọn xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế là hợp lý vì vật liệu và liên kết cấu thép có tính kín không thấm nước, không thấm khí. Điều này thích hợp cho những công trình bể chữa chất lỏng, cất khí. Ưu điểm này không phải dễ so với các công trình sử dụng bằng các vật liệu khác.

Ưu điểm vượt trội cuối cùng đó là tốc độ. Lựa chọn thi công nhà xưởng bằng thép tiền chế là thể hiện sự thông minh của nhà đầu tư vì khi đó, khách hàng sẽ có được một công trình chất lượng hoàn hảo với thời gian hoàn thiện nhanh chóng nhất.

Công ty Vietmycons chuyên về lĩnh vực thiết kế, gia công và thi công lắp dựng nhà thép tiền chế cho nhiều công trình trọng điểm trong nước và quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân công tay nghề cao, Vietmycons đảm bảo sẽ báo giá xây dựng nhà thép tiền chế phù hợp nhất, giúp khách hàng hoàn thành công trình với chi phí tiết kiệm và đạt chất lượng cao.  

Chính sách báo giá xây dựng nhà thép tiền chế

Khi xây dựng nhà thép tiền chế, công trình thường sử dụng khung có chiều cao 30 m. Việc dùng khung thép này đối với những công trình có quy mô lớn, sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với nhà sử dụng khung bê tông cốt thép. Nhiều trường hợp xây dựng nhà thép tiền chế cho các công trình có thể giảm tới 35% giá thành.

Theo đơn giá thị trường chung hiện nay, giá nhà thép tiền chế thường ở mức: 1.600.000 đ/m2 – 2.400.000 đ/m2 tùy thuộc vào diện tích, qui mô của các công trình. Đơn giá này được tính toán dựa trên quy mô và mục đích sử dụng của chủ đầu tư,  tính theo công thức: chi phí = đơn giá x kg.

Ngoài ra Vietmycons luôn có chính sách khuyến mãi, giảm giá thi công cho các công trình có diện tích lớn, và miễn phí bản vẽ thiêt kế…

Với việc dự tính chi phí xây dựng nhà trên cơ sở báo giá nhà thép tiền chế sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn được các nguyên vật liệu phù hợp với kết cấu công trình, giúp giảm thiểu đáng kể những rủi ro xảy ra trong quá trình xây dựng.

báo giá xây dựng nhà thép tiền chế - nhà xưởng tiền chê

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế cụ thể.

1. Báo giá xây dựng nhà thép tiền chế đối với nhà xưởng,nhà kho, nhà để xe đơn giản:

– Nếu nhà dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m. Sử dụng cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100mm, vách tole, mái tole thì giá sẽ là:

– Từ 1.000.000đ/m2 – 1.500.000đ/m2.

– Nếu nhà để xe dùng tấm lấy sáng polycacbornate 10mm thì giá là: 1.600.000đ/m2

2. Báo giáo của xây dựng nhà thép tiền chế cho nhà xưởng khẩu độ lớn:

– Tùy thuộc vào qui mô nhà xưởng của khách hàng, khung kèo cột, nền nhà xưởng mà có giá hợp lý.

– Giá từ 1.200.000đ/m2 – 2.500.000đ/m2

Những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng tiền chế

 • Khi xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế, cần chú ý đến phần nền và móng. Vì đây là phần chính của nhà xưởng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá thành của toàn bộ công trình. Nếu nhà xưởng nằm trên phần đất cứng, có độ cao hơn so với phần nền xây dựng xưởng thì khi thi công, không cần gia cố như ép cọc, đóng cừ tràm. Ngược lại, cần gia công chắc chắn, cẩn trọng khi nhà xưởng nằm trên phần đất mềm.

 • Đối với phần nền nhà xưởng, tùy theo công năng mà bố trí thép tiền chế ở những vị trí thích hợp. Do nhà xưởng thường đặt máy móc sản xuất có tải trọng lên tới vài chục tấn/m2 nên phần đổ bê tông nhà xưởng có độ dày từ 10-50cm.

 • Sau khi thi công phần nền bê- tông thì cần xoa nền nhà xưởng bằng sơn epoxy để chống bám bụi và dễ lau chùi vệ sinh.

 • Đối với phần cột và kèo thép tiền chế, phải thi công lắp dựng sao cho hạn chế tối đa thiếu hoặc thừa vật liệu. Theo tiêu chuẩn nhà xưởng bằng thép tiền chế thông thường thì cứ 1m sẽ có 20 – 30kg thép, tùy theo mức độ nhà xưởng và tài chính của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, khảo sát và báo giá miễn phí.

.

 • Công ty TNHH Thiết kế - Xây dựng Vietmycons
 • HotLine: 0919.993.479
 • Email: Steel.vietmy@gmail.com.
 • Website: https://vietmycons.com/
 • Office: Tầng 5, GIC Building, 145 Nguyễn Cưu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh District, TP.HCM.
0919993479