Xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, sửa chữa nhà xưởng

CÔNG TY XÂY DỰNG VIETMYCONS

Kết cấu thép cho công trình

Xây dựng nhà xưởng
Xây dựng nhà xưởng

Xây dựng thi công nhà xưởng khung thép tiền chế uy tín chất lượng.

Viet My Construction là nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, kho xưởng.

"Chất lượng hoàn hảo, Dịch vụ tốt nhất, Giá Rẻ cạnh tranh, Tiến độ nhanh” là chính sách hoạt động của chúng tôi.

Quá trình xây dựng nhà xưởng thường gồm các bước:.

1. Tìm hiểu nhu cầu của chủ đầu tư.

2. Thiết kế sơ đồ công năng, mặt bằng tổng thể.

3. Thiết kế bản vẽ thi công.

4. Thi công nhà xưởng.

Xây dựng nhà xưởng luôn là bài toán đầu tiên và phức tạp với đa phần các công ty lĩnh vực sản xuất. Các vấn đề như quy mô nhà xưởng, sơ đồ bố trí mặt bằng, vật liệu, giá thành xây dựng, tiến độ thi công... luôn là một thắc mắc với các nhà đầu tư.

Công ty Việt Mỹ là 1 trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế chuyên nghiệp.

Với phương châm "win to win " thành công của khách hàng là thành công của Việt Mỹ.

Giải pháp xây dựng nhà xưởng tiền chế - Tối ưu chi phí xây dựng 2021

Tại Việt Nam nhà xưởng khung thép tiền chế là kiểu nhà xưởng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả vì những ưu điểm vượt trội. Nhà xưởng tiền chế đang dần thay thế hoàn toàn cho nhà xưởng bê tông cốt thép truyền thống. Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế chiếm 95% so với các kiểu nhà xưởng khác. Nhà xưởng thép tiền chế chiếm ưu thế vì nhiều ưu điểm vượt trội như thi công nhanh, tiết kiệm chi phí… Hãy cùng Vietmysteel tìm hiểu về nhà xưởng khung thép tiền chế, đặc điểm cấu tạo cũng như giá xây dựng nhà xưởng tiền chế 2021.

Nhà xưởng tiền chế là gì

Nhà xưởng tiền chế là  một trong số những ứng dụng của nhà thép tiền chế. Đó là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng,...

Bạn nên chọn xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép hay nhà xưởng tiền chế

Ưu và nhược điểm của nhà xưởng bê tông cốt thép

Nhà xưởng bê tông cốt thép được xây dựng theo cách xây dựng truyền thông qua quá trình sử dụng các vật liệu bê tông, xi măng, cốt thép, gạch ngói, cát đá,... Công trình nhà xưởng bê tông cốt thép được thi công với quy trình tương đối nhiều và phức tạp. Bao gồm: 

 • Quy hoạch mặt bằng (hệ thống điện, ống nước và thiết kế toàn bộ ngôi nhà).
 • Đào nền móng.
 • Kết cấu khung đổ tại chỗ bằng bê tông cốt thép.
 • Làm các công việc nội thất và ngoại thất ( cách nhiệt, sưởi ấm, làm mát, sơn, lót sàn,...).

Ưu điểm nhà xưởng bê tông cốt thép

 • Kết cấu bê tông cốt thép có độ nén cao mang lại nền tảng vững chắc cho công trình với khả năng chống chịu tốt.
 • Vật liệu bê tông có khả năng chịu nhiệt và chống cháy cao. Nếu hỏa, công trình làm bằng bê tông cốt thép sẽ khó bị phá hủy hơn so với vật liệu thép tiền chế. 
 • Nhà xưởng bê tông cốt thép có thiết kế dễ dàng, khả năng chịu lực tốt.
 • Việc thi công nhà xưởng bê tông cốt thép đòi hỏi ít lao động lành nghề để lắp dựng kết cấu.

Nhược điểm của nhà xưởng bê tông cốt thép

 • Thời gian thi công lâu hơn: Do vật liệu nặng cũng như phải thi công đúc khuôn mới ngay tại chỗ nên cần nhiều nhân công và thời gian thi công sẽ lâu hơn so với việc lắp ghép nhà xưởng thép tiền chế.
 • Nhà tiền chế tốn nhiều chi phí cho tiền nhân công, 
 • Quá trình xây dựng có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.
 • Nguyên vật liệu đa dạng đòi hỏi phải lựa chọn khắc khe, kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng chịu được tải trọng lớn cho công trình trong nhiều năm.
 • Cần đục đẽo, khoan, đổ cột mỗi khi lên tấm hoặc mở rộng không gian.
 • Rất khó để củng cố và sửa chữa.

Ưu điểm của nhà xưởng thép tiền chế

 • Tiết kiệm chi phí:

Tiết kiệm 20% đến 30% chi phí so với phương pháp thi công truyền thống. Do các thành phần có độ bền thấp được thiết kế để giảm thiểu lượng thép nên khung thép nhẹ hơn và tiết kiệm được nhiều vật liệu. Nhà xưởng thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, chi phí thi công rẻ hơn. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó tùy theo mục đích sử dụng mà người thiết kế có bố trí cột bên trong hay không. Nếu bên trong cần thông gió, không có cột thì bên trong dầm nhịp (kèo sắt) sẽ lớn. Nếu bên trong xưởng không yêu cầu thông gió thì nên bố trí cột giữa để giảm dầm nhằm tiết kiệm chi phí. 

 • Tính bền vững:

Rất bền, khung thép đủ chắc chắn để nâng đỡ các vật liệu, máy móc bên trong ngôi nhà. Đặc biệt khung thép có thể chống chọi với gió to, mưa lớn, bão và động đất mạnh.

 • Lắp đặt nhanh chóng:

Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Quá trình thi công bao gồm bản vẽ thiết kế tiêu chuẩn, kết cấu thép được gia công sẵn tại xưởng và lắp dựng nhanh chóng tại công trường thi công.

 • Tính linh hoạt:

Nhà xưởng thép tiền chế  thường có ít hoặc không có cột bên trong. Điều này giúp cho việc bố trí nội thất trong nhà trở nên linh hoạt, bố trí các thiết bị, lắp đặt thang máy, máy móc để tiến hành sản xuất, sử dụng một cách hiệu quả. Hơn nữa, đây là kiểu nhà rất dễ dàng và linh hoạt trong việc mở rộng quy mô hoặc tháo dỡ, lắp dựng ở địa điểm mới với chi phí phải chăng.

 • Sử dụng năng lượng hiệu quả

Một giải pháp xanh cho môi trường bằng cách giảm CO2, tiết kiệm năng lượng. Nhà xưởng khung thép được cách nhiệt tốt bằng các vật liệu cách nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, các cấu kiện thép đều được sản xuất tại xưởng nên việc lắp đặt không gây bụi, tiếng ồn và tiết kiệm thời gian lắp đặt.

 • Dễ dàng kiểm soát: Dễ kiểm soát uy tín sản phẩm do cấu kiện thép được tập trung sản xuất tại công trình.
 • Chi phí bảo hành hợp lý: Chi phí bảo hành hợp lý và thấp hơn so với những chất liệu cũng như kết cấu khác.

Công trình sử dụng cho nhà xưởng khung thép tiền chế

 • Các nhà máy sản xuất, nhà kho, xưởng...
 • Thiết kế nhà xưởng, thiết kế nhà kho, thiết kế nhà xưởng.
 • Công trình công nghiệp: nhà xưởng, nhà kho, nhà xưởng ...
 • Các công trình dân dụng: nhà hát, sân vận động, văn phòng, chung cư, nhà hàng, nhà ở, biệt thự, khán đài sân vận động ...

Kết cấu của nhà xưởng thép tiền chế

Các bộ phận nhúng nền (xưởng kết cấu thép ổn định)

 • Cột: Thép hình chữ H, thép hình chữ I, ống tròn hoặc thép hình chữ C (hai mối nối thép hình chữ C)
 • Dầm: Thép hình C và thép hình H.
 • Xà gồ: thường là thép hình chữ C, thép kênh.
 • Tấm tường và mái sử dụng tấm tôn màu đơn hoặc tấm bánh sandwich. Vật liệu cách nhiệt bao gồm bọt, bông đá, bông thủy tinh và polyurethane, được cách nhiệt ở giữa hai tấm kim loại để đạt được hiệu quả chống cháy, bịt kín và cách âm.

Tại sao nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà xưởng và thi công, xây dựng công trình Viet My Construction ?

1) Thời gian thi công nhanh chóng:

Viet My Construction luôn hoàn thành thiết kế nhà xưởng, thi công nhanh chóng nhưng vẫn đem đến chất lượng cao cho công trình. Ngay từ lúc nhà xưởng được triển khai xây dựng phần móng thì khung thép nhà xưởng đã bắt đầu được gia công, thời gian gia công phần khung thép cho công trình chỉ mất khoảng 10-25 ngày, thời gian lắp đặt chỉ 6 ngày, chính vì vậy, các công trình tại Viet My Construction luôn hoàn thành phần khung kèo công trình nhanh hơn các đơn vị khác, điều này giúp đưa nhà xưởng vào hoạt động sớm hơn.

2) Chất lượng công trình luôn được đảm bảo.

Việt Mỹ luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu chính vì vậy trong mỗi công trình do công ty đảm nhiệm, chúng tôi luôn nỗ lực tận tâm trong mỗi quy trình. Phần thiết kế nhà xưởng được đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật bàn bạc và lựa chọn kỹ lưỡng. Công ty luôn áp dụng các phương pháp xây dựng truyền thống một cách chắc chắn phần thô như phần gia công thép, đổ bê tông, tháo dỡ cốp pha.

Bên cạnh đó, là trình tự thi công luôn theo đúng tuần tự, quá trình thi công được giám sát chặt chẽ và tất nhiên luôn có đội ngũ nhân viên túc trực ở công trường. Ngoài ra, nếu theo yêu cầu của khách hàng thi công công trình với phương pháp lắp ghép kết cấu thép, Việt Mỹ sử dụng các thiết bị máy móc tự động tốt nhất để đảm bảo chất lượng mọi công trình. Các máy khoan tạo lỗ, máy hàn tự động, máy pha cắt CNC, máy hàn đính, sơn chống gỉ,… luôn được trang bị đầy đủ.

3) Chi phí đầu tư hợp lý - cạnh tranh.

Bên cạnh chất lượng thì chi phí thi công thiết kế nhà xưởng tại Việt Mỹ cũng khiến khách hàng vô cùng hài lòng. Các kết cấu thép đều được gia công với hệ thống bằng máy móc thiết bị hiện đại, điều này làm giảm các chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian, vì thế mà mức giá cũng trở nên hợp lý hơn cho công trình. Mặt khác Việt Mỹ sử dụng kết cấu theo tiền chế có trọng lượng nhẹ chỉ bằng khoảng 50% so với kết cấu khung kèo bê tông thường, làm giảm đáng kể chi phí cho công trình.

4) Đội ngũ kỹ sư - và bộ phận thi công có kinh nghiệm.

Một công trình có thành công như mong đợi hay không còn tùy thuộc vào đội ngũ thiết kế, thi công, xây dựng. Việt Mỹ hoàn toàn tự tin về điều này. Chúng tôi sử hữu đội ngũ nhân viên kỹ sư thiết kế nhà xưởng đầy tài năng, với trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao trong lĩnh vực này. Nếu khách hàng có yêu cầu gì về thiết kế nhà xưởng, chúng tôi luôn tiếp nhận và bàn bạc, trao đổi để đem đến các thiết kế tốt nhất. Đội ngũ thi công của Quang Phát luôn làm việc nhiệt tình, trung thực, hoàn thành công trình đúng như trong hợp đồng.

Công ty TNHH xây dựng Việt Mỹ mong muốn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, Rất hân hạnh được hợp tác:

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/24.

.

 • Công ty TNHH Thiết kế - Xây dựng Vietmycons
 • HotLine: 0919 993 479.
 • Email: Steel.vietmy@gmail.com.
 • Website: https://vietmycons.com/
 • Office: Tầng 5, GIC Building, 145 Nguyễn Cưu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh District, TP.HCM.
0919993479