Xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, sửa chữa nhà xưởng

CÔNG TY XÂY DỰNG VIETMYCONS

Kết cấu thép cho công trình

Sơn nền nhà xưởng Vietmycons
Sơn nền nhà xưởng Vietmycons

Giá sơn epoxy sàn nhà xưởng là vấn đề được quan tâm không chỉ với các chủ doanh nghiệp mà còn với các tổng thầu, cá nhân mỗi khi có ý định hoặc nhu cầu về giải pháp sàn hoàn thiện này. Vietmyscons gửi tới quý khách hàng và nhà thầu giá sơn epoxy sàn nhà xưởng trọn gói cập nhập 2021 để bạn tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp. giá sơn epoxy sàn nhà xưởng trọn gói mới nhất 2021

Báo giá sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ lăn 3 lớp

giá sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ lăn 3 lớp

Hiện trạng nền nhà xưởng Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)
Nền bê tông mới (đạt tiêu chuẩn, sàn đẹp) M2 79.000 – 85.000
Nền bê tông cũ (đã sơn epoxy hoặc các giải pháp khác M2

90.000 – 120.000

Chi tiết các hạng mục thi công sơn epoxy hệ lăn

 • Tổng độ dày màng sơn: (0,13 – 0,15mm)
 • Quy trình sơn: Xử lý bề mặt + 1 sơn lót + 2 sơn phủ
 • Thương hiệu sơn: Theo yêu cầu
 • Chi tiết dòng sơn: sơn epoxy gốc dầu EP, sơn epoxy gốc nước WP & sơn epoxy không dung môi hệ lăn CP.
 • Thời gian hoàn thành tối thiểu: 2,5 ngày.
 • Lĩnh vực thường áp dụng: Kho xưởng chứa hàng, xưởng sản xuất thông dụng, cơ khí,….với các mục đích sơn chính nhằm chống bụi bẩn, mài mòn.

Báo giá sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ đổ tự san phẳng tạm tính độ dày 2- 3mm

Báo giá sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ đổ tự san phẳng tạm tính độ dày 2- 3mm

Hiện trạng nền nhà xưởng Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)
Nền bê tông mới (đạt tiêu chuẩn) M2 250.000 – 340.000
Nền bê tông cũ (đã sơn epoxy hoặc các giải pháp khác M2 350.000 – 500.000

Chi tiết các hạng mục thi công sơn epoxy tự san phẳng

 • Tổng độ dày màng sơn: 2 -3mm (hoặc có thể hơn theo yêu cầu).
 • Quy trình sơn: Xử lý bề mặt + 1 sơn lót + 1 lớp sơn Base coat (1mm) + 1 lớp top coat (1 – 2mm)
 • Thương hiệu sơn: theo yêu cầu của khách hàng
 • Chi tiết dòng sơn: sơn epoxy tự san phẳng SL.
 • Thời gian hoàn thành tối thiểu: 3 ngày.
 • Lĩnh vực thường áp dụng: Phòng sạch công nghiệp dược – mỹ phẩm, sản xuất & chế biến thực phẩm xuất khẩu, phòng nghiên cứu, phòng mổ bệnh viện, thí nghiệm.. (theo tiêu chuẩn ISO, HALAL, HACCP,GMP/GLP/GSP & các tiêu chuẩn khác của Nhật, Châu Âu…)

Quy trình sơn epoxy sàn nhà xưởng

Quy trình sơn epoxy cho nền bê tông nhà xưởng (hoặc các khu vực khác) Chuẩn bị bề mặt nền bê tông. Khâu này là tiền đề cho chất lượng và thẩm mỹ nên đòi hỏi thực hiện phải thực sự cẩn thận, tỉ mỉ với các công đoạn dưới đây

Mài nền bê tông

Mài nên bê tông trước khi sơn epoxy với mục đích nhằm tạo độ nhám (hay còn gọi là chân rết, chân bám), loại bỏ vết bẩn, và mài những gờ cạnh lồi lõm tạo độ phẳng tương đối. Công việc này đòi hỏi phải sử dụng máy mài 3 pha chuyên dụng đối với những xưởng có bề mặt xấu hoặc những máy mài loại nhỏ với mặt sàn láng, đã xoa nền và mới. Riêng với cách góc cạnh sử dụng máy mài nhỏ thực hiện tương tự. sử dụng máy mài chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao

Vệ sinh bề mặt sàn bê tông

Bằng nhiều cách khác nhau phải đảm bảo hạn chế tới mức tối đa lượng bụi bám lại trên bề mặt. Đây là công đoạn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, và độ bám của sơn. Công tác này sẽ lau trực tiếp bằng tay cùng máy hút bụi để đạt hiệu quả tối đa.

Xử lý các vấn đề về mặt sàn nhà xưởng(nếu có)

Lưu ý: công đoạn này có thể có hoặc không tùy theo mặt bằng thực tế. Thông thường với mặt sàn mới đạt chuẩn các điều kiện sẽ bỏ qua công đoạn này. Còn với mặt nền cải tạo, đang gặp các vấn đề sẽ thường thêm các thao tác sau: Xử lý độ ẩm. Xử lý thấm dầu, hóa chất. Xử lý các lớp sơn cũ.

Thi công sơn lót epoxy cho nền bê tông nhà xưởng

Đây là khâu khá quan trọng trong một chuỗi quy trình kỹ thuật hoàn thiện sản phẩm. Sơn lót epoxy đóng vai trò tạo lớp màng trung gian liên kết bề mặt lớp sơn phủ và bê tông. Do đó, để đảm bảo lớp sơn lót được bám dính tốt, dùng cọ lăn hoặc súng (phun) lớp sơn lót một lượng vừa đủ đảm bảo độ bám dính chắc chắn cho lớp phủ không bị bong tróc. Trong quá trình lớp lót (Primer) khô, tránh để bụi bẩn bay vào dính trên bề mặt lớp lót ,nó sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp phủ sau này, và rất dễ bong tróc.

Trám trét những chỗ khuyết cho bề mặt nền bê tông

Ít nhiều gì bề mặt nền bê tông của bạn cũng có những lỗ li ti, lồi lõm, vệt nứt tùy theo từng mức độ. Để đạt độ thẩm mỹ và chất lượng đảm bảo cao nhất, đòi hỏi phải xử lý triệt để bằng vữa epoxy hoặc các hóa chất chuyên dụng. với những mặt nền có độ gợn sóng với diện tích lớn, thực hiện bã tràn. Sau công đoạn này, xả nhám để tạo độ bám cho bề mặt nền. Thực hiện trám trét che lấp những khe nứt

Thi công sơn phủ epoxy nền bê tông nhà xưởng

Đối với các nhà xưởng ứng dụng theo quy trình sơn epoxy hệ lăn 3 lớp. 
1. Thi công sơn phủ epoxy hệ lăn lớp đầu tiên.
Sơn epoxy lớp phủ màu đầu tiên đóng vai trò là lớp sơn tạo màu cho mặt nền bê tông. Thực hiện sơn phủ đều theo kỹ thuật lăn rulo hoặc súng phun theo thời gian nhất định.
Sau đó, chờ lớp sơn phủ đầu tiên khô cứng trong khoảng từ 3 – 4h tùy theo môi trường, bề mặt sơn và thực hiện các công việc:  
Đánh dấu, xác định và đánh dấu những chỗ sơn còn sót hoặc chưa đồng đều màu sắc. Chú ý theo dõi chặt chẽ các nghi vấn về sự cố sơn xảy ra (nếu có).
Xả nhám sơ qua bề mặt và tiến hành làm sạch bề mặt 1 lần nữa, chuẩn bị các công tác cho lớp sơn hoàn thiện.   

2. Thi công sơn phủ epoxy hệ lăn lớp hoàn thiện.
Thực hiện sơn phủ đều màu lớp sơn hoàn thiện tương tự như lớp phủ đầu tiên.

Công đoạn sơn epoxy lớp phủ hoàn thiện

Những lưu ý sau khi hoàn thành quy trình sơn epoxy

Sau 12 – 24 giờ tùy theo dòng sơn có thể di chuyển được trên bề mặt. Tuy nhiên trong thời gian này cần hạn chế sự tác động mạnh, các vật nhọn lên bề mặt sơn nền epoxy trong khoảng 3 ngày kể từ khi hoàn thành thi công.
Trong mấy ngày đầu, không nên rửa sàn trực tiếp bằng nước nóng, sẽ khiến các lớp sơn xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Tham khảo chi tiết tại bài viết: Những lưu ý sau quá trình sơn sàn epoxy hoàn thiện.
Đối với quy trình sơn epoxy tự san phẳng (sơn epoxy hệ đổ).  
Nếu cứ đổ sơn ra và nó tự phẳng thì chắc không cần đến người thợ và giá thành cũng sẽ không cao hơn nhiều như vậy. Với công đoạn sơn phủ dòng sơn này đòi hỏi rất cao về kĩ thuật, sự phối hợp nhịp nhàng giữa công đoạn pha sơn – đổ sơn – dàn trải sơn và phá bọt trong thời gian không quá 10 phút. 

 • Sơn epoxy tự san phẳng được tính theo độ dày là mm. Thông thường ngưỡng mức an toàn nhất để đạt được độ phẳng không bị đọng nước là 3mm. Độ dày tối đa sơn epoxy tự san phẳng đạt được lên tới 10mm (1cm) và sẽ trải qua các công đoạn phủ như sau: 
 • Sơn phủ epoxy tự san phẳng lớp đệm (base coat): Thông thường lớp này sẽ có màu trong suốt với độ dày trung bình khoảng 1mm.
 • Sơn phủ epoxy tự san phẳng lớp bề mặt hoàn thiện (top coat): lớp sơn này sẽ có độ dày tùy theo sự điều chỉnh bàn cào.

Những yếu tố nào quyết định đến giá sơn epoxy nền sàn nhà xưởng

Hiện trạng bề mặt & phương án xử lý

Với nền bê tông nhà xưởng đạt chuẩn (gọi chung là sàn đẹp, đã được xoa láng, độ phẳng cao, đã lót bạt chống ẩm từ đầu) thì quá trình chuẩn bị bề mặt ban đầu sẽ không mất nhiều thời gian, xử lý,…Do đó giá thành cũng sẽ thấp hơn và thời gian thi công ngắn, chất lượng được đảm bảo tốt hơn. Với những nhà xưởng đã từng sơn epoxy và cần cải tạo lại, tùy theo mức độ sàn sẽ có sự điều chỉnh giá phù hợp. Với những nhà xưởng cũ đã qua sử dụng và đang gặp vấn đề về nền sàn (thấm dầu, bị ẩm, lún nứt,…) bắt buộc phải tính thêm chi phí khắc phục, gia cố để đảm bảo chất lượng sàn sau đó mới thực hiện các công đoạn về sơn epoxy. Ngoài ra, bề mặt nền liền mạch, ngăn phòng, vướng nhiều máy móc cũng là các yếu tố định giá đến nền sàn nhà xưởng. giá sơn epoxy sàn nhà xưởng Nhà xưởng có mặt bằng đẹp, không bị ẩm, nứt sẽ có mức giá sơn tốt nhất.

Diện tích nhà xưởng cần thi công sơn epoxy.

Cùng một phương án thực với khối lượng vật tư và các bước thi công, đơn giá sơn nền epoxy cho nhà xưởng dưới 500m2, trên 1000m2, trên 3000m2 là hoàn toàn khác nhau. Quy mô nhà xưởng lớn sẽ có báo giá sơn/ m2 diện tích thấp hơn so với những công trình nhà xưởng có quy mô nhỏ là một điều hiển nhiên. Sơn Epoxy Sàn Nhà Xưởng Công trình sơn sàn epoxy diện tích 13.000m2

Vị trí địa lý nhà xưởng.

Giá thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu sẽ không phải là vấn đề cần quan tâm. Nhưng nếu nhà xưởng của bạn nằm ở các khu vực tỉnh thành xa hơn (bán kính trên 100km) buộc nhà thầu sơn epoxy phải đưa ra mức đơn giá cao hơn từ 3 – 5% để cân đối chi phí vận chuyển vật tư, thiết bị & chỗ ăn ở cho nhân công trong quá trình thực hiện.

Chủng loại sơn, thương hiệu sơn.

Hiện nay, thương hiệu sơn sẽ ảnh hưởng đến 30% giá thành thi công hoàn thiện. Nếu là các thương hiệu lâu đời như: Jotun, Kova, Rainbow, KCC…

Quý khách có nhu cầu thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng, hoặc các công trình khách vui lòng liên hệ cho Vietmysteel để được tư vấn và báo giá sơn epoxy sàn nhà xưởng nhanh và chính xác nhất.

VIET MY CONSULTING DESIGN INVESTMENT CONTRUCTION CO., LTD.


HotLine: 
0919 .993 .479

Email: Steel.vietmy@gmail.com.

Address: Hoa Nhut Hamlet, Tan Vinh Hiep Commune, Tan Uyen District, Binh Duong Province.

Office: 5th Floor, GIC Building, 145 Nguyen Cuu Van Street, 17 Ward, Binh Thanh District, HCM City.

Factory 1: 3/200, Nhi Tan 1 Hamlet, Tan Thoi Nhi Commune, Hoc Mon District, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Factory 2 : Thuan Giao 25 Street, Thuan Giao Ward, Thuan An District, Binh Duong Province, Vietnam.

Factory 3 : DT 824 road, Duc Hoa Dong commune, Duc Hoa district, Long An province, Vietnam .

0919993479