Xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, sửa chữa nhà xưởng

CÔNG TY XÂY DỰNG VIETMYCONS

Kết cấu thép cho công trình

Kiến thức
Kiến thức

Thiết kế nhà tiền chế những điều cần lưu ý

Thiết kế nhà tiền chế những điều cần lưu ý. Thiết kế nhà tiền chế là công đoạn rất quan trọng để thi công xây dựng được những dự án nhà thép tiền chế an toàn, hiệu quả. Chính vì thế đừng bỏ qua 3 lưu ý khi thiết kế nhà tiền chế được tổng hợp bới các chuyên gia từ Vietmycons.

3 lưu ý khi thiết kế nhà tiền chế

Bản vẽ thi công nhà thép tiền chế chính là linh hồn của cả một công trình. Trong khâu thiết kế nhà thép tiền chế phải nắm vững được các thông số kỹ thuật đảm bảo phù hợp với các quy chuẩn cho triển khai phát triển lâu dài. Vậy nên khi thiết kế nhà thép tiền chế cần lưu ý đến những vấn đề như lên kế hoạch, phương án, quy trình thiết kế... Cụ thể như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà tiền chế những điều cần lưu ý

Những lưu ý khi thiết kế nhà thép tiền chế

 1. Điều đầu tiên của việc thiết kế nhà thép tiền chế chính là bố trí mặt bằng phù hợp với sơ đồ trình hiện tại và những kế hoạch mở rộng trong tương lai của dự án. Cố gắng làm sao để sau này không phải bớt đi một phần nào của mô hình đã thiết kế.
 2. Điều thứ hai chính là việc am hiểu về vật tư và lựa chọn vật tư sao cho phù hợp với mô hình nhà xưởng đang thiết kế. Luôn tính toán và lựa chọn những phương án sao cho hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng.
 3. Tiếp đến chính là việc lưu ý về quy trình thiết kế nhà xưởng

Quy trình thiết kế nhà xưởng bằng thép tiền chế

Thiết kế nhà tiền chế những điều cần lưu ý

Bước 1: Thiết kế cơ sở
Bao gồm phần thiết minh và hồ sơ kỹ thuật thi công nhà xưởng

 1. Giới thiệu tóm tắt địa điểm xây dựng và các phương án thiết kế trên cơ sở về tổng mặt bằng, phương án, vị trí, quy mô công trình. Kết nối giữa các hạng mục công trình thuộc dự án và hạ tầng kỹ thuật của khu vực bên ngoài nhà xưởng.
 2. Phương án công nghệ, dây chuyền công nghệ đối với công trình hoặc các yêu cầu theo GMP trong việc thiết kế nhà xưởng.
 3. Đối với văn phòng, bảo vệ nhà xưởng cần lên phương án kiến trúc.
 4. Đối với hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật cần phương án kết cấu chính.
 5. Lên phương án bảo vệ môi trường, PCCC cho KCN, cụm CN khi thiết kế nhà xưởng.
 6. Lên các hạng danh mục quy chuẩn được áp dụng khi thiết kế nhà xưởng.

Bước 2: Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công nhà xưởng:

 1. Đồi với công trình xây dựng theo tuyến cần dùng bản vẽ tổng mặt bằng công trình hoặc bản vẽ bình đồ phương án tuyến công trình.
 2. Đối với những công trình có yêu cầu công nghệ cần bản vẽ dây chuyền, sơ đồ công nghệ.
 3. Bản vẽ phương án kiến trúc đối với những công trình có yêu cầu về kiến trúc.
 4. Đối với kết nối hạ tầng kỹ thuật của khu vực, cần những bản vẽ phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng chủ yếu của công trình.

Bản vẽ thi công phải được thiết kế đảm bảo đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với các quy chuẩn và tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo sự vững chắc cho mọi công trình.
Trên thực tế sẽ có nhiều nguyên nhân làm tăng chi phí thi công do việc lựa chọn những giải pháp không hợp lý. Điều này dễ thấy ở giải pháp về cấu móng, kèp và những kết cấu nền. Vậy nên nhà sản xuất cần lựa chọn và lưu ý để tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế sao cho phù hợp

+ CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG VIETMYCONS
+ HotLine: 0919.993.479
+ Email: [email protected]
+ Website: https://vietmycons.com/
+ Office: 5th Floor, GIC Building, 145 Nguyen Cuu Van Street, 17 Ward, Binh Thanh District, HCM City.
+ Factory: Thuan Giao 25 Street, Thuan Giao Ward, Thuan An District, Binh Duong Province, Vietnam.

(Nguồn Tin: https://vietmycons.com/)

0919993479