Xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, sửa chữa nhà xưởng

CÔNG TY XÂY DỰNG VIETMYCONS

Kết cấu thép cho công trình

Kiến thức
Kiến thức

Tổng quan về kết cấu thép sàn 2 lớp

Tổng quan về kết cấu thép sàn 2 lớp, Thép lớp hai sàn sở hữu nhiều điểm ưu việt mà bê tông cốt thép không có. Đó là khả năng chịu lực lớn với độ tin cậy cao. Hơn nữa, trọng lượng nhẹ và vượt nhịp lớn. Kết cấu thép sàn có tính cơ động lớn trong vận chuyển và lắp dựng. Các công trình có tính công nghiệp hóa cao thì rất phù hợp bởi thời gian thi công nhanh.

Tổng quan về kết cấu thép sàn 2 lớp

Tương tự như khái niền thép sàn 1 lớp, kết cấu thép sàn 2 lớp là lớp kết cấu có khả năng chịu lực tải trọng trực tiếp kết hợp dầm và cột làm phần đỡ cho thép sàn. Chính dầm sẽ truyền tải trọng đến cột đồng thời cột cũng truyền tải trọng nhận được xuống phần móng công trình.

Đối với bất kể một công trình xây dựng nào thì bộ phận sàn luôn là bộ phận rất quan trọng. Bởi vì bản thân sàn chính là kết cấu chịu lực, trực tiếp tải trọng cả công trình. Do đó, để có được phần sàn chất lượng, độ bền tối đa, sức chịu tải cao thì khâu thiết kế và chọn nguyên vật liệu cần phải được chú trọng hàng đầu. Kết cấu thép sàn hai lớp là một lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về Kết cấu thép sàn 2 lớp.

ket-cau-thep-san-2-lop-vietmycons

Cấu tạo thép sàn 2 lớp

Thông thường, tùy vào nền đất và tải trọng công trình mà các chủ đầu tư sẽ chọn cấu tạo thép sàn là một lớp hay hai lớp. Chẳng hạn nếu chỉ xây một công trình nhà cấp 4 đơn giản thì dùng kết cấu thép sàn hai lớp vẫn có thể chấp nhận được. Còn đối với các công trình cao hơn, tải trọng lớn hơn thì cần sử dụng kết cấu thép sàn 2 lớp. Cấu tạo của thép sàn 2 lớp gồm 2 lớp thép trên dưới chắc chắn. Trong đó, lớp dưới có tác dụng chịu mô men âm và lớp thép trên chịu mô men dương.

Thép lớp hai sàn sở hữu nhiều điểm ưu việt mà bê tông cốt thép không có. Đó là khả năng chịu lực lớn với độ tin cậy cao. Hơn nữa, trọng lượng nhẹ và vượt nhịp lớn. Kết cấu thép sàn có tính cơ động lớn trong vận chuyển và lắp dựng. Các công trình có tính công nghiệp hóa cao thì rất phù hợp bởi thời gian thi công nhanh.

Xem thêm:

Gia công kết cấu thép - khung kèo thép

Thi công xây dựng nhà xưởng khung thép

Vai trò của thép sàn hai lớp

Kết cấu thép sàn hai lớp luôn có vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng các công trình. Nó quyết định đến khả năng chịu lực trực tiếp của công trình, do đó mà ảnh hưởng chính đến tính ổn định chung của cả công trình.

Thép sàn hai lớp đảm bảo tránh các hiện tượng nứt, gãy, sập gây huy hiểm cho người sử dụng công trình. Kết cấu thép chắc chắn còn có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.

Kết cấu thép sàn 2 lớp tăng độ bền cho sàn nhà, chịu được nhiệt độ cao, chống cháy tốt. So với cấu kiện bê tông hoàn toàn thì kết cấu thép hai lớp giúp sàn có khả năng chống thấm rất tốt.

Với hai lớp, kết cấu thép sàn có khả năng tạo hình kiến trúc, đáp ứng được những công trình có ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc đáo.

Để đảm bảo thực hiện được những vai trò kể trên, cần chọn được kết cấu thép sàn hai lớp chất lượng. Hơn thế nữa, cần bố trí hợp lý và đúng bản vẽ để đảm bảo chất lượng công trình như mong muốn.

Nguyên tắc bố trí thép sàn 2 lớp

Phương án thi công bố trí thép sàn hai lớp phải được sự tư vấn của các kỹ sư chuyên ngành. Hơn nữa, tùy vào tính chất của từng công trình mà sẽ chọn cách bố trí kết cấu thép sàn phù hợp nhất. Bởi vì mục đích sử dụng, tải trọng của từng công trình khác nhau, việc bố trí kết cấu thép sàn hai lớp sẽ dựa vào các chỉ số ở bảng giá trị nội lực của từng công trình.

Khi bố trí kết cấu thép sàn hai lớp, cần lưu ý rằng lớp thép trên thì thép mũ chịu mô men âm cắt tại cạnh ngắn. Nếu thép đặt vuông góc với thép mũ thì sẽ nằm dưới thép mũ và khi buộc xong cần tiến hành kê con kê để 2 lớp thép không dính vào nhau.

Cần xác định rõ nội lực của sàn để bố trí kết cấu thép sàn 2 lớp đạt chuẩn. Và để các chỉ số nội lực của sàn chính xác nhất, các chủ đầu tư có thể tham khảo việc áp dụng các phần mềm mới để phân tích nội lực, tránh việc làm ảnh hưởng tới cả quy trình thi công.

ket-cau-thep-san-2-lop-vietmycons-01

Vietmycons  - Thi thông thép sàn chuyên nghiệp và uy tín.

Có thể khẳng định rằng, kết cấu thép nói chung và kết cấu thép sàn nói riêng đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng, đặc biệt là những công trình có quy mô lớn, đầu tư bài bản. Trong nền công nghiệp hiện đại, việc sử dụng các dây chuyền kết cấu thép là điều hiển nhiên để đảm bảo chất lượng của mọi công trình.

Vietmycons có bề dày kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực kết cấu thép với dây chuyền thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ sản phẩm đều là hàng mới 100%, cam kết bảo hành chính hãng, giấy tờ chứng minh xuất xứ và chất lượng sản phẩm đầy đủ. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, có đầy đủ tài liệu hướng dẫn lắp đặt, vận hành, sử dụng nên đảm bảo khách hàng sẽ chủ động nhất trong khi vận hành.

Vietmycons là nơi hội tụ đội ngũ nhiều kỹ sư giỏi chuyên môn, làm việc tận tâm và có trách nhiệm. Bởi vậy, các dịch vụ tư vấn, bảo hành, bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật mà Vietmycons cung cấp sẽ luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mọi khách hàng. Với tiêu chí luôn giữ khách hàng bằng chất lượng, từ chất lượng sản phẩm thiết bị, cho tới chất lượng dịch vụ đi kèm, Vietmycons luôn chứng tỏ sự bền bỉ đi theo đúng tiêu chí đó. Bởi vậy mà Vietmycons đã xây dựng thành công niềm tin của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

+ CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG VIETMYCONS
+ HotLine: 0919.993.479
+ Email: [email protected]
+ Website: https://vietmycons.com/
+ Office: 5th Floor, GIC Building, 145 Nguyen Cuu Van Street, 17 Ward, Binh Thanh District, HCM City.
+ Factory: Thuan Giao 25 Street, Thuan Giao Ward, Thuan An District, Binh Duong Province, Vietnam.
0919993479