Xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, sửa chữa nhà xưởng

CÔNG TY XÂY DỰNG VIETMYCONS

Kết cấu thép cho công trình

Kiến thức
Kiến thức

Tổng quan về biện pháp thi công nhà xưởng

Tiểm hiểu tổng quan về biện pháp thi công nhà xưởng. Những biến pháp thi công nhà xưởng tiền chế và một số lưu ý khi thi công

Biện pháp thi công là gì.?.

Biện pháp thi công (Manner of Execution hoặc construction method statement) là trình tự và cách thi công 1 công trình cụ thể từ lúc bắt đầu thi công đến lúc kết thúc và bàn giao công trình, trong đó biện pháp thi công (BPTC) phải đề ra được: hiệu quả về thời gian, hiệu quả về phòng chống (như: tai nạn, phòng cháy…) làm sao để hoàn thành công sớm nhất, hiệu quả và an toàn nhất. Vì lý do vậy mà có thể nói, không có gì phải là “bí mật” trong vấn đề BPTC được.
Vậy biện pháp thi công hiểu nôm na là cách làm , cách thi công một công trình, hạng mục, công việc cụ thể của công trình xây dựng. Vậy mỗi công trình, dự án sẽ có mỗi biện pháp thi công khác nhau và phù hợp với yêu cầu của công trình cụ thể đó.

biện pháp quan trọng trong thi công nhà xưởng

Các biện pháp quan trọng trong thi công nhà xưởng

- Cũng như thiết kế nhà xưởng truyền thống, móng nhà tiền chế cũng được đổ hệ khung bê tông cốt thép chắc chắn. Tùy vào quy mô và mục đích sử dụng, các kỹ sư sẽ thiết kế hệ móng nhà lắp ghép phù hợp để có thể nâng đỡ cả công trình. biện pháp thi công nhà xưởng
- Bên cạnh đó, công trình áp dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp được trang bị hệ thống bulong móng. Các cấu kiện thép tiền chế này giúp liên kết chắc chắn giữa hệ khung thép và phần móng đổ bê tông. Do vậy mà việc lắp đặt bu-lông móng là vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối.
- Tiếp theo trong biện pháp xây nhà tiền chế phải kể đến hệ thống cột và dầm. Thực tế, cột và dầm có vai trò lớn trong hệ khung nhà thép và diễn ra khá phức tạp. Do vậy nên đòi hỏi nhà thầu phải có chuyên môn hóa cao và đảm bảo được độ an toàn trong thi công.
- Ngoài ra, công trình sử dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp còn bao gồm sàn, tường, vách ngăn và mái che. Nguyên liệu làm các bộ phận của nhà khung sắt trên phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và quy mô công trình mà các chủ đầu tư đưa ra. 

2. Những lưu ý khi thi công nhà xưởng

- Kỹ thuật thi công nhà công nghiệp không hề quá khó khăn vì các cấu kiện thép đã được gia công sẵn trước đó. Tuy nhiên không chỉ áp dụng đúng theo các biện pháp thi công nhà công nghiệp cơ bản mà các nhà thầu cần nắm rõ những lưu ý sau để luôn đảm bảo chất lượng cho công trình biện pháp thi công nhà xưởng.
- Đầu tiên, các nhà thầu cần phải đảm bảo được sự tỉnh táo của các công nhân lắp dựng mà đặc biệt là các lái xe cẩu khi làm việc. Vì chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình thi công có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nhà thép tiền chế cũng như sự an toàn của các công nhân.
- Bên cạnh đó, bạn nên chú ý dừng thi công ngay lập tức khi có gió bão xảy ra. Mặc dù công trình không bị ảnh hưởng quá lớn bởi thời tiết, tuy nhiên thi công khi gặp thời tiết xấu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe nhân viên thi công cũng như chất lượng của công trình.
- Ngoài ra, khi áp dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp, chủ đầu tư cần chú ý lắp khoang giằng cứng ở đầu hồi đầu tiên. Sau đó phải lắp đủ hệ thống cột, kèo, xà gồ, giằng mái,… Lý do là vì điều này giúp cho thi công nhà thép tiền chế luôn diễn ra liên tục và an toàn. Sau khi hoàn thiện phần khoang giằng cứng, các kỹ sư cần kiểm tra kỹ lưỡng độ chính xác và vững chắc của hệ khung thép để có chất lượng công trình cao nhất biện pháp thi công nhà xưởng.

VIET MY CONSULTING DESIGN INVESTMENT CONTRUCTION CO., LTD.

HotLine: 0919 993 479.

Email: [email protected]

Address: Hoa Nhut Hamlet, Tan Vinh Hiep Commune, Tan Uyen District, Binh Duong Province.

Office: 5th Floor, GIC Building, 145 Nguyen Cuu Van Street, 17 Ward, Binh Thanh District, HCM City.

Factory 1: 3/200, Nhi Tan 1 Hamlet, Tan Thoi Nhi Commune, Hoc Mon District, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Factory 2 : Thuan Giao 25 Street, Thuan Giao Ward, Thuan An District, Binh Duong Province, Vietnam.

Factory 3 : DT 824 road, Duc Hoa Dong commune, Duc Hoa district, Long An province, Vietnam .

0919993479